Chung cư Carina 8 ngày sau vụ cháy

Đăng Tin Rao Vặt Nhà Đất

8 ngày sau vụ cháy, bên trong hầm chung cư Carina trở nên tan hoang, vẫn nặng mùi khét. Bên ngoài vắng lặng khi các cư dân đã chuyển đi nơi khác, chỉ còn công nhân dọn dẹp vệ sinh.

Cảnh tan hoang dưới hầm chung cư Carina 8 ngày sau vụ cháy Hàng trăm ôtô, xe máy được chuyển ra ngoài, bên trong hầm chung cư Carina sau vụ cháy trở nên tan hoang. Nhiều hạng mục bị cháy đen với những mảng tường bong tróc.

Ngày thứ 8 sau đám cháy kinh hoàng làm 13 người chết, hơn 90 người bị thương, chung Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khá vắng lặng, không khí xung quanh block A và B vẫn nặng mùi cháy khét. Các hộ dân đã ra ngoài ở tạm. Lác đác một số gia đình còn thuê người đến chuyển đồ đi. Có 17 ôtô và hơn 340 xe máy bị cháy trơ khung, hư hỏng nặng được chuyển đi và kéo ra chất thành đống ở góc khuôn viên chung cư.

Khu vực tầng hầm giữ xe block A bị ảnh hưởng nặng nhất. Toàn khu bị bao phủ bởi một màu đen, nhiều hạng mục hư hỏng hoàn toàn.

Hệ thống điện, ống thông gió, PCCC… trong những ngày qua được công nhân dọn dẹp nhưng vẫn còn ngổn ngang.

Một số khu vực hiện vẫn còn ngập nước.

Hàng trăm ống xả vệ sinh được gom lại còn còn dính rất nhiều chất thải, bốc mùi thối nồng nặc trong hầm.

Hệ thống PCCC với ống nước, chuông báo động bên dưới hầm tại khu vực xảy ra cháy còn khá nguyên vẹn, bình chữa cháy mini vứt ngổn ngang. Khi vụ cháy xảy ra, toàn bộ hệ thống cảnh báo và chữa cháy của chung cư này bị tê liệt hoàn toàn, không thể hoạt động được khiến cư dân hết sức bức xúc.

Vòi phun nước bên trong vẫn đang được xếp thành cuộn nằm một góc. Vừa qua, Sở Xây dựng TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM giao Sở PCCC TP kiểm tra thẩm định toàn bộ hệ thống PCCC của chung cư, đề xuất giải pháp khắc phục hoàn thiện đảm bảo yêu cầu, kiểm tra việc nghiệm thu PCCC của công trình.

Những hộp thông gió bằng thép giữa block A bị sức nóng của lửa cháy cuộn thành méo mó.

Đặc biệt, hàng loạt cột tầng hầm bị lửa thiêu đốt khiến các lớp bên ngoài bị bong tróc.

Những mảng tường, trần dưới hầm cũng bị cháy lòi gạch, thép bên trong. Sau vụ hỏa hoạn, nhằm khắc phục công trình, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị Bộ Xây dựng giao Viện Khoa học công nghệ xây dựng giám sát kết cấu chất lượng công trình đánh giá độ an toàn, đề xuất giải pháp xử lý.

Hệ thống quẹt thẻ xe lên xuống block A bị hư hỏng nặng, camera rơi rụng treo lủng lẳng trước cửa hầm.

Một phòng căn hộ tại tầng 2 trong số những căn tại khu vực giữa block A và B từ mặt sàn đến tường còn dính tro bụi đen khịt. Đồ đạc thiết yếu đã được cư dân chuyển đi, chỉ còn lại căn phòng trống.

Quần áo các căn hộ tầng 4, 5 block A, nơi bị ảnh hưởng khói nặng nhất vẫn đang được để nguyên từ sau khi xảy ra hỏa hoạn.

Công nhân đu dây để rửa sạch bên ngoài những khu vực mảng tường bị ám khói đen.

Trong ngày 29/3 một số mảng tường đã được chủ đầu tư sơn lại màu vàng nhưng không cạo đi lớp cũ. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại việc sơn lại tường bên ngoài ở chung cư này đang được tạm dừng.

Trong ngày 30/3, vẫn còn một số hộ dân thuê công ty dịch vụ chuyển hết đồ đạc đến nơi ở mới.

Nhiều bàn thờ đã được lập tại khu vực trước lock A. Liên tiếp trong các tối vừa qua, hàng trăm người đã tổ chức lễ cầu siêu, cầu nguyện cho 13 nạn nhân sớm được siêu thoát. Trong ngày 30/3, nhiều nhóm người dân, phật tử cũng lần lượt tới thắp hương cho các nạn nhân xấu số. “Vụ cháy gây thiệt hại lớn về người quá thương tâm, nhóm phật tử chúng tôi sáng nay gọi nhau tới đây cầu cho linh hồn những nạn nhân được siêu thoát. Tôi hiện tại cũng đang sống tại chung cư nên cảm thấy bất an sau vụ cháy. Chúng tôi sẽ phải luôn nhắc nhở nhau về phòng cháy chữa cháy để tránh những điều đáng tiếc tương tự”, bà Tâm Phúc, ngụ chung cư 336 Thái Văn Luông, quận 6 chia sẻ.

Trước đó, vào rạng sáng 23/3, chung cư Carina Plaza nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt làm 13 người tử vong và hàng chục người bị thương. Hậu quả vụ này được cho là nặng nề nhất trong 16 năm qua tại TP.HCM, chỉ sau thảm họa ITC làm 60 người chết.

Tối 26/3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật hình sự. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là sự cố của một chiếc xe gắn máy.

Bình Luận Chia Sẽ

Trả lời