Giới thiệu cách làm món chay từ cải thảo: Đơn giản và dễ thực hiện

Dịa điểm ăn uống

Là loại thực phẩm chay mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt. Nếu nhà bạn đang có sẵn cải  thảo mà chưa biết chế biến món ăn gì thì hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm món chay từ cải thảo nhé.

1. Cách làm món chay từ cải thảo luộc

Món ăn đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cải thảo đó chính là luộc. Mâm cơm hôm nay đã quá nhiều đồ chiên, rán vậy thì hãy món cải thảo luộc sẽ giúp giải ngấy rất hiệu quả. Hãy thử cách làm món chay ngon đơn giản này ngay nhé

 

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút

Phục vụ: 4 người

NGUYÊN LIỆU

  1. Cải thảo: 1 cây 500gam
  2. Muối
  3. Gừng: 1 nhánh

THỰC HIỆN

  1. Cải thảo có vị ngọt tự nhiên nên sẽ có nhiều sâu, bạn nên chọn mua kỹ lưỡng nhé. Không mua cây cải bị sâu nhiều, mua cây có màu xanh tươi, không héo.
  2. Cắt bỏ gốc, bổ cải thảo làm tư sau đó cắt khúc vừa ăn. Rửa cải qua nhiều lần nước, pha một chậu nước muối loãng, ngâm 15 phút, vớt ra để ráo.
  3. Gừng gọt vỏ, đập dập.
  4. Đặt nồi nước lên bếp, thả gừng và 1 thìa cafe muối vào nồi, đậy vung và đun sôi. Nước sôi thả cải thảo vào luộc đến khi thử thấy cải chín mềm là được. Vớt rau ra đĩa.
  5. Rau cải thảo luộc chấm nước tương xì dầu tỏi ớt sẽ rất ngon đấy bạn nhé.
  6. Học cách chế biến món chay từ cải thảo xào tỏi

Đơn giản chỉ cần thêm vài nhánh tỏi thôi, món chay từ cải thảo của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phút

Phục vụ: 4 người

NGUYÊN LIỆU

  1. Cải thảo: 1000gam
  2. Tỏi: 1 củ
  3. Gia vị: dầu hào chay, bột nêm chay, dầu ăn.
  4. Cà rốt: 1 củ

THỰC HIỆN

  1. Cải thảo mua về các bạn cắt bỏ sát phần gốc, bổ làm tư rồi cắt khúc vừa ăn. Rửa qua nhiều lần nước rồi ngâm 15 phút trong nước muối pha loãng, vớt lên để ráo.
  2. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi
  3. Chuẩn bị một chiếc chảo có sẵn 2 thìa dầu ăn, đặt lên bếp đun nóng rồi đổ tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm các bạn cho rau cải thảo vào xào cùng với cà rốt khoảng 7-10 phút thấy cải bắt đầu mềm, nêm 2 thìa cafe bột nêm chay, 1 thìa dầu hào, đảo đều cho ngấm gia vị. Lưu ý rằng cải thảo tiết ra rất nhiều nước nên các bạn không nên cho thêm nước trong quá trình xào nhé. Thử một miếng thấy rau chín tới là được.
  4. Món rau cải thảo xào tỏi đạt là miếng rau không quá mềm, vẫn giữ được độ giòn, ngọt và thơm.

3. Ngon miệng với công thức làm món kim chi cải thảo chay của nhà hàng chay sài gòn

Với cách chế biến các món ăn chay hàng ngày này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không cần phải ra siêu thị mua nhé. Vừa ngon, sạch lại tiết kiệm vậy thì đi chợ và thực hành ngay thôi.

Chuẩn bị: 25 phút | Nấu: 40 phút

Phục vụ: cả gia đình

NGUYÊN LIỆU

  1. Cải thảo: 2 cây lớn
  2. Cà rốt: 1 củ
  3. Củ cải trắng: 1 củ
  4. Hành tây: 1 củ
  5. Gừng: 1 củ nhỏ
  6. Tỏi: 2 củ
  7. Hành lá: vài nhánh
  8. Ớt bột Hàn Quốc (mua tại các siêu thị)
  9. Gia vị: muối, đường, gia vị
  10. Bột gạo: 2 thìa canh

THỰC HIỆN

  1. Cải thảo chọn những cây không bị rách lá, rửa sạch rồi tách những lá xanh già bên ngoài. Cắt làm 4, lưu ý bạn không cắt quá sát cuống nhé, cây cải sẽ bị rời ra đó.
  2. Cà rốt, hành tây, củ cải trắng sơ chế sạch rồi cắt sợi và để ráo, hành lá thì bạn cắt khúc dài nhé.
  3. Đeo găng tay thực phẩm vào và tiến hành sát muối lên các lá cải thảo nhé. Bạn dùng tay, sát muối nhẹ lên toàn bộ các lá của búp cải, trong lẫn ngoài chú ý phải sát đều nhé. Thực hiện đến khi hết số cải thảo đã chuẩn bị. Cho hết cải thảo đã sát muốn vào một chiếc nồi to, ngâm trong 2 giờ đồng hồ.
  4. Làm hỗn hợp ớt trộn: Gừng, tỏi đã bóc vỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng ½ số hành tây. Đổ ra một chiếc bát lớn, thêm ớt bột Hàn Quốc, bột gạo + 3 thìa đường cùng các loại rau củ vào rồi trộn đều.
  5. Sau khi đã ngâm cải thảo đủ thời gian, vắt nhẹ tay cho cải bớt nước muối đỡ mặn, bạn đeo lại găng tay rồi phết hỗn hợp ớt đều khắp các búp cải rồi cuộn lại. Xếp hết các búp cải đã phết đều ớt vào trong hộp, đậy kín. Ủ trong khoảng 1,5 ngày dưới nhiệt độ thường là có thể ăn được.

Chúc bạn thành công với cách làm món chay từ cải thảo nhé!

Bình Luận Chia Sẽ

Trả lời