Giới thiệu dùng mẫu gì để xét nghiệm ADN

xét nghiệm adn

Xét nghiệm ADN là phương pháp thử chính xác nhất để chỉ ra mối quan hệ huyết thống còn đang nghi ngờ. Vậy, lấy mẫu gì để xét nghiệm ADN bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm ADN và tầm quan trọng

Xét nghiệm ADN ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: sàng lọc trước sinh, sàng lọc sau sinh, tầm soát ung thư,…Nhưng có thể nói rằng xét nghiệm ADN để giám định huyết thống là ứng dụng phổ biến nhất của phương pháp này.

Xét nghiệm ADN là phương pháp phân tích, so sánh các mẫu ADN của các đối tượng để xác định mối liên hệ huyết thống nếu tồn tại giữa họ. Xét nghiệm này có thể chỉ ra các mối quan hệ trực hệ như: cha/mẹ – con, hoặc trong dòng nội, ngoại,…

Xét nghiệm ADN chắc chắn dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của một người, một gia đình. Do đó, xét nghiệm ADN có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và cần được thực hiện tại một cơ sở với đội ngũ chuyên gia có tâm với nghề. Đặc biệt, bạn cần biết rằng đối với các Xét nghiệm ADN hành chính thì kết quả chỉ được công nhận nếu đã qua thẩm định bởi các giám định viên nhà nước.

Lấy mẫu gì để xét nghiệm ADN ?

Để xét nghiệm ADN bạn có thể cung cấp một trong các mẫu sau:

– Mẫu máu
– Mẫu tóc .
Chú ý:

  • Tóc có chân
  • Không lấy tóc rơi rụng
  • Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, tóc còn quá mảnh nên không nên lấy mẫu này
  • Tóc bạc hay tóc đen đều được
  • Số lượng cần từ 3 đến 5 sợi
  • Chú ý thu thập và bảo quản trong từng phong bì khác nhau có đề tên tuổi đối tượng.

– Mẫu móng tay/chân to hơn 1 hạt đậu ( từ 3 đến 5 móng)
– Mẫu cuống rốn khô ( khoảng 1 cm)
– Mẫu niêm mạc miệng
– Mẫu máu tĩnh mạch mẹ đối với trường hợp thực hiện Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn
– Mẫu đặc biệt: mẫu tinh dịch, bao cao su, đầu lọc thuốc,…
– Mẫu xương, răng nếu làm giám định hài cốt

Như vậy chúng tôi đã liệt kê cho bạn các đáp án của câu hỏi: “Lấy mẫu gì để xét nghiệm ADN?”. Để được hỗ trợ thu mẫu tận nơi xin bạn vui lòng liên hệ tổng đài của Xetnghiemadn.net.vn. Chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách hàng. Hiện nay, riêng tại khu vực nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Xetnghiemadn.net.vn sẽ hỗ trợ lấy mẫu tại nhà hoàn toàn miễn phí nên các bạn hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội này nhé!

Bình Luận Chia Sẽ

Trả lời